Trang chủ Tin Du Lịch Du lịch Côn Đảo thưởng thức những món đặc sản ngon nhất

Du lịch Côn Đảo thưởng thức những món đặc sản ngon nhất

0
147



Ngoài việc tham quan, tìm hiểu và khám phá các địa điểm nổi tiếng khi đi tour du lịch Côn Đảo thì du khách còn có thể thưởng thức những món ăn ngon, cùng đặc sản Côn Đảo nữa nhé.



Côn Đảo được biết đến với những bãi biển trong vắt, những bãi cát trắng mịn trải dài làm say lòng du khách bốn phương đến đây tham quan và nghỉ dưỡng. Côn Đảo không chỉ là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng được nhiều du khách yêu thích mà còn là hòn đảo vô cùng dồi dào các tài nguyên thiên nhiên, hải sản phong phú và đa dạng hấp dẫn du khách gần xa. Nhưng đến du lịch Côn Đảo để thưởng thức những món đặc sản Côn Đảo ngon nhất cũng là điều băn khoăn của nhiều du khách. Nào Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu những món đặc sản Côn Đảo đặc trưng và nổi tiếng qua bài viết dưới đây nhé.



Du lịch Côn Đảo thưởng thức những món đặc sản ngon nhất


Du lịch Côn Đảo thưởng thức những món đặc sản ngon nhất


Ngoài việc tham quan, tìm hiểu và khám phá các địa điểm nổi tiếng khi đi tour du lịch Côn Đảo thì du khách còn có thể thưởng thức những món ăn ngon, cùng đặc sản Côn Đảo nữa nhé.


Ốc vú nàng


Món ăn này được xem là một trong những món ăn đặc sản hiếm có ở Côn Đảo. Cái tên ốc vú nàng được người ta truyền miệng nhau rằng do loại ốc này có cấu tạo và hình dáng giống với nhũ hoa của các cô gái. Ốc vú nàng có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: Nướng, luộc, hấp sả hay có thể trộn với gỏi tất cả đều rất ngon.

Nhưng để thưởng thức ngon nhất mùi vị của ốc vẫn là cách đem nướng chín, sau đó trán thêm một lớp mỡ hành, đậu phộng, lúc ăn chỉ cần dùng nĩa lẩy nhẹ một cái, là con ốc đã nằm gọn bên trên. Chấm ốc cùng chén nước mắm chua ngọt là du khách có thể cảm nhận được hết độ ngọt ngon, giòn của ốc, nhấn nhá cùng vị cay của ớt, đậm đà của nước mắm.


Mắm Hàu


Là một món có hương vị khá đặc biệt và cũng quá quen thuộc của người dân miền biển như Côn Đảo. Mắm Hàu là một loại nước chấm không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân nơi xứ đảo và còn là món quà du khách đến du lịch Côn Đảo mua về làm quà cho người thân, bạn bè thưởng thức. Những con hàu tươi ngon sẽ được bóc vỏ, rồi đem rửa sạch, sau đó đảo đều cùng muối, ớt bột cùng các loại gia vị khác rồi bỏ vào chai và ủ trong khoảng từ 20-25 ngày.

Sau khi đã ủ chín, thì phần thịt sẽ nổi lên trên, phần nước thì lắng xuống dưới trong lọ nước mắm hàu sẽ đổi màu, có màu đỏ tươi và có thể ăn được. Mắm hàu thơm ngon, đậm vị hơn những loại mắm cá thông thường. Được dùng để ăn với cơm, loại mắm này chấm rau hay bánh tráng đều rất ngon. Với hương vị độc đáo đây chính là đặc sản Côn Đảo được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức.



Tôm hùm đỏ – Đặc sản ở Côn Đảo


Tôm hùm đỏ


Tôm hùm đỏ còn có tên gọi là tôm hùm lửa, loài tôm này thường sinh trưởng rất chậm và có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác trọng lượng trung bình chỉ khoảng 0,2 – 0,5kg. Thịt tôm hùm đỏ rất dai và ngon, ngọt, săn chắc, không chỉ thế mà loài tôm hùm đỏ còn có rất nhiều gạch ở bên trong. Đây cũng được xem là một trong những món ăn đặc sản Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.


Mực Một Nắng


Mực một nắng chính là một món ăn đặc sản Côn Đảo ngon mà nhất định du khách nào cũng muốn thử qua một lần. Dù là một dạng của loại mực khô nhưng mực một nắng luôn hấp dẫn hơn bởi độ dai vừa phải, cùng độ mềm của thịt và độ mặn mà của hương vị. Mực một nắng tại Côn Đảo có vị mặn cao hơn vì vùng biển ở đây nước biển rất mặn so với các vùng biển khác, mực có thịt dày và ngọt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên, xào, nướng, sốt me,…

Mực một nắng đem nướng lên ăn cùng tương cay, thêm ly bia mát rượi thì không còn gì ngon bằng. Du khách có thể mua mực một nắng tại khu vực chợ Côn Đảo giá khoảng 250.000 -350.000Đ/kg.


Cua mặt trăng


Một trong những đặc sản Côn Đảo không thể không kể đến cua mặt trăng – loài hải sản quý hiếm ở đảo Phú Quý. Vốn dĩ nó có cái tên cua mặt trăng là vì trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha thêm ít màu hồng tươi, rất hấp dẫn và bắt mắt khá giống như hình mặt trăng vậy. Loại cua này có thịt thơm và ngon nhất vào những kỳ trăng mọc.

Cua mặt trăng cách chế biến phổ biến nhất là đem đi hấp. Ăn miếng thịt cua, chấm thêm ít muối tiêu chanh, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của cua. Bên cạnh đó loại cua mặt trăng này vẫn có thể sốt me hay nấu lẩu đều được.

Giá khoảng 200.000-300.000đ/kg. Có rất nhiều nhà hàng ở Côn Đảo bán nhưng để nếm được chuẩn vị nhất, du khách đi tour Côn Đảo hãy đến nhà hàng Tri Kỉ nằm đường Nguyễn Đức Thuận nhé.


Gỏi cá nhám


Gỏi cá nhám là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo, được chế biến từ những nguyên liệu tươi xanh từ thiên nhiên gồm các loại chuối chát, khế, dứa, các loại rau mùi, lá mơ, rau ngổ,…với một dĩa gỏi cá nhám sẽ làm cho du khách cảm nhận được hương vị thơm ngon của cá, vị cay cay của ớt, vị chua nhẹ của dứa, khế, vị chát của chuối xanh,… Thật khó để quên khi thưởng thức mùi vị của món ăn này.

Giá món ăn này 100.000 – 150.000đ. Đây là món ăn phổ biến ở Côn Đảo, du khách có thể thưởng thức gỏi cá nhám ở bất kỳ nhà hàng nào.

Trên đây là những món ăn đặc sản Côn Đảo mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích trong cẩm nang du lịch Côn Đảo của du khách trong hành trình sắp tới để có một chuyến đi hoàn hảo và trọn vẹn. Chúc du khách có một chuyến vui chơi đầy thú vị, nhiều trải nghiệm đáng nhớ